GIỚI THIỆU TRƯỜNG TH AN HIỆP

Lâu nay, ngành giáo dục và đào tạo đã có chủ trương không cho trẻ mẫu giáo 5, 6 tuổi học trước chương trình lớp 1. Ở trường mầm non, nhà trường chỉ cho trẻ mẫu giáo làm quen với chữ cái, nhận biết các số từ 1 đến 10, chuẩn bị các điều kiện cho trẻ em làm quen với môi trường mới.

Nhiều trường mầm non đã chăm lo giáo dục trẻ em các kỹ năng: tự chăm sóc bản thân; thói quen tự lập; hòa đồng và thân thiện với bạn mới; tự giác trong học tập; vượt qua ngại ngùng, sợ hãi; tự tin, mạnh dạn trước đám đông;…

Nhưng do tâm lý của cha mẹ của trẻ em thường muốn cho con mình phải giỏi, sợ con không theo kịp bạn bè nên đua nhau cho con học trước chương trình lớp 1.

Hiện nay, mới vừa hết năm học 2014-2015, nhưng rất nhiều cha mẹ trẻ em ở thành phố Vinh (Nghệ An) đã đua nhau xin cho con vào các lớp học thêm trong hè trước khi trẻ vào học lớp 1. Đây là một việc làm “lợi bất cập hại”.